• Tháng Bảy 3, 2024

Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2024, quận Tân Bình tổ chức tuyên truyền, tập huấn quy định của Luật Trẻ em; triển khai quy trình khảo sát, xét duyệt danh sách, phương thức chi trả và thanh, quyết toán kinh phí thực hiện chính sách đặc thù chăm lo, hỗ trợ người cao tuổi, trẻ em mồ côi và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tân Bình.

Đến tham dự và báo cáo có ông Nguyễn Văn Tính - Phó Trưởng Phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em - Sở Lao động - Thương binh và xã hội Thành phố Hồ Chí Minh. Lãnh đạo các đơn vị có: bà Huỳnh Thị Diễm Trang - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận, Phó Trưởng phòng Tư pháp quận; bà Nguyễn Thuận An - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận, cùng 324 đại biểu là Lãnh đạo thành viên Ủy ban Trẻ em quận, Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Công an, Hội Liên hiệp phụ nữ, Công chức Tư pháp – Hộ tịch, Công chức phụ trách Bảo trợ xã hội, Giảm nghèo bền vững, Chuyên trách Trẻ em, Trưởng 212 khu phố thuộc 15 phường.

Báo cáo viên Nguyễn Văn Tính đã thông qua nhiều nội dung cơ bản, quan trọng của Luật Trẻ em và Nghị quyết số 35/2023/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2023 của Hội đồng nhân dân Thành phố về chính sách đặc thù chăm lo, hỗ trợ người cao tuổi, trẻ em mồ côi và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nêu ra những tình huống thực tế xảy ra trên địa bàn Thành phố để các đại biểu tham dự cùng thảo luận và giải quyết tình huống, từ đó áp dụng thực hiện những quy định liên quan đến trẻ em đúng theo quy định hiện hành. Qua đó, đại biểu tham dự đã tiếp thu được nhiều nội dung cơ bản để từ đó áp dụng thực hiện theo đúng quy định pháp luật góp phần thực hiện hiệu quả công tác trẻ em và gia đình trong giai đoạn hiện nay./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/tan binh to chuc tuyen truyen luat tre em.jpg

Phòng Tư pháp quận Tân Bình- Phòng PBGDPL